Accent Reduction là gì?

Giọng (Accent) là gì?
Bất chấp bạn đang nói ngôn ngữ gì, thì giọng của bạn được tạo thành bởi 3 thành phần: ngữ điệu của bạn (giai điệu, nhịp điệu và tốc độ), cách các từ nối với nhauphát âm.

Accent reduction là gì?
Khi bạn định cư ở nước ngoài hoặc làm việc với người nước ngoài, nếu bạn nói tiếng Anh với giọng bản xứ cũ của bạn thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp. Và do đó, có thể bạn sẽ mất nhiều cơ hội trong sự nghiệp của mình. Accent reduction đơn giản là học cách mà người bản xứ nói.
Sự khác nhau trong cách nói giữa các ngôn ngữ bao gồm sự khác nhau về ngữ điệu, phát âmnối âm
Nhiều năm trước đây, các giáo viên chuẩn giọng thường xem mục tiêu chính của chuẩn giọng là phát âm. Do đó, họ tập trung vào cách đọc từng chữ riêng lẻ. Cách làm này làm bạn tốn rất nhiều thời gian, công sức nhưng lại không hiệu quả.
Ngày nay, việc chuẩn giọng tập trung nhiều hơn vào giai điệu, nhịp điệu và tốc độ nói của một ngôn ngữ. Với cách này, bạn sẽ đạt kết quả nhanh chóng vì bạn có thể bắt chước một cách chính xác cách mà người bản xứ nói.
Bậc thầy về chuẩn giọng của thế giới, thầy Andy Krieger, giảng tại EMAS.

Đâu là cách tốt nhất để chuẩn giọng của bạn?
Hầu hết mọi người không biết rằng người Mỹ sử dụng những vị trí chính xác của môi và lưỡi để nói các từ”, theo bậc thầy của thế giới về chuẩn giọng tiếng Anh – Andy Krieger. Nếu bạn học được những vị trí phát âm này thì bạn có thể cải thiện cách mà bạn phát âm tiếng Anh.

Ngoài ra, bạn cũng cần học cách ngắt nhịp câu, các mẫu ngữ điệu… Người Việt chúng ta có xu hướng nói liên tục các từ trong câu cho đến khi hết câu. Trong khi đó, người bản xứ Mỹ nói và ngắt nhịp theo đơn vị suy nghĩ, tạo thành từng nhóm từ. Chính cách mà bạn chia nhóm các từ mới thực sự làm cho giọng của bạn giống với người bản xứ hơn. Nếu bạn biết cách ngắt câu ra thành từ nhóm nhỏ hơn bạn sẽ trở nên dễ hiểu hơn đối với người bản xứ.
Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuẩn giọng (accent reduction) tại Việt Nam, Chuẩn Hóa Tiếng Anh Emas đã vinh dự giúp hơn 6000 người Việt cải thiện cách nói tiếng Anh của mình.
Nếu bạn thực sự nghiêm túc với kỹ năng tiếng Anh của mình, nghiêm túc với sự nghiệp và cuộc đời của Bạn thì hãy tham khảo ngay khóa học Làm Chủ Giọng Bản Xứ Mỹ tại Emas.
Chúc Bạn sức khỏe và thành công!

0 comments :

Post a Comment