Chào bạn,

Bạn có thường xuyên quên từ vựng mới không?

Thật bực mình khi đã cố gắng học rất chăm chỉ… và sau đó bạn phát hiện ra là bạn quên hầu hết những từ đã học chỉ sau vài hôm. Có thể bạn cảm thấy bản thân mình chẳng tiếng bộ gì cả sau quá trình cố gắng của mình.

Tuy nhiên, có một cách đã được khoa học chứng minh là có thể giúp bạn nhớ từ vựng tốt hơn rất nhiều.

Hãy để tôi nói bạn nghe về cuộc thử nghiệm thú vị này. Sauk hi áp dụng nhiều cách học khác nhau, các sinh viên sau đó được kiểm tra khả năng nhớ bài vào 3 ngày sau đó.

  • Khi bài giảng chỉ được nói (giảng viên không ghi ra), sinh viên nhớ khoảng 20% nội dung mà họ đã học.
  • Khi bài giảng chỉ được viết ra (sinh viên chỉ đọc chữ), mọi thứ còn tệ hại hơn – sinh viên chỉ có thể nhớ khoảng 10% những gì họ đã đọc.
  • Nhưng khi bài giảng vừa được nghe và có hình ảnh trực quan, các sinh viên nhớ được 65% nội dung sau 3 ngày. Đó thật sự là một cải thiện đáng kể!
Có nhiều bằng chứng khoa học chỉ ra rằng hình và tranh ảnh giúp bạn nhớ những gì bạn học một cách hiệu quả hơn. Não của chúng ta xử lý hình ảnh nhanh gấp 60,000 lần so với xử lý chữ viết, và chúng ta nhớ thông tin trực quan lâu hơn.
Vậy, điều này giúp gì cho việc cải thiện từ vựng của bạn?

Khi học tiếng Anh, hầu hết người học chỉ học chữ, chữ và chữ. Họ đọc những danh sách từ vựng dài và cố nhớ chúng. Cách học này thật nhàm chán và chẳng hiệu quả chút nào!

Học từ vựng qua hình ảnh có rất nhiều lợi ích:

  • Bạn hiểu từ nhanh hơn và nhớ lâu hơn
  • Bạn học các liên kết trực tiếp hình ảnh với từ tiếng Anh mà bạn học
    (chứ không phải dịch từ tiếng Việt sang)
  • Học với hình ảnh hình hấp dẫn hơn so với chữ  :-)
Click vào đây để tải ngay quyển từ điển hình ảnh được sắp xếp theo chủ đề giúp bạn cải thiện đáng kể hiệu quả học từ vựng của mình.

0 comments :

Post a Comment